Giỏ hàng

Đi biển đầu năm, ngư dân Quảng Trị trúng hơn 5 tỉ đồng cá bè vàng

Một ngư dân ở Quảng Trị đã may mắn trúng một mẻ cá bè vàng ước tính hơn 100 tấn ngay chuyến ra khơi đầu năm mới. Trị giá của mẻ cá này trên 5 tỉ đồng.

Sáng 11-2, UBND xã Gio Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) xác nhận một ngư dân trên địa bàn xã này vừa may mắn trúng một mẻ cá bè vàng hơn 100 tấn ngay trong chuyến ra khơi đầu năm mới.

Sáng 11-2, những con cá bè vàng đầu tiên trong mẻ cá bè hơn 100 tấn đã được đưa vào cảng Cửa Việt - Ảnh: QUỐC NAM

Trong sáng cùng ngày, ba chuyến tàu đã chở những tấn cá đầu tiên vào cảng cá Cửa Việt. Dự kiến phải mất thêm vài chuyến tàu nữa mới đưa được hết số cá đánh bắt được vào bờ.

Ngư dân may mắn là ông Lê Văn Viện (40 tuổi, trú thôn Xuân Tiến, Gio Việt). Theo người nhà ngư dân Viện, tàu cá của gia đình ra khơi ngày 8-2 (mồng 4 Tết Nguyên đán), đánh bắt ở vùng biển quanh đảo Cồn Cỏ (thuộc tỉnh Quảng Trị).

Đến tối 10-2 (mùng 6 Tết), tàu cá của ông Viện phát hiện đàn cá bè vàng nói trên và tổ chức vây bắt. Đến sáng thì vây lưới được toàn bộ đàn cá. Giá bán cá bè vàng tại cảng Cửa Việt vào sáng 11-2 là 50.000 đồng/kg.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về tại cảng Cửa Việt tặng hoa và chúc mừng gia đình ngư dân trúng mẻ cá bè vàng đầu năm - Ảnh: QUỐC NAM

Ngay trong sáng 11-2, khi những tàu chở cá vào bờ, ông Nguyễn Đức Chính - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - cùng một số lãnh đạo tỉnh đã có mặt tại cảng cá Cửa Việt để đón tàu và tặng hoa chúc mừng gia đình ngư dân gặp may mắn đầu năm.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ