Tin tức
 • FESS tổ chức Hội thảo Quốc tế về Biển Đông lần thứ VIII tại TP. Nha Trang -11/2016.
  Từ ngày 13-15/11/2016 tại Thành phố Nha Trang, Học viện Ngoại giao (DAV), Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông (FESS) và Hội Luật Gia Việt Nam (VLA) đồng phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế về Biển Đông lần thứ VIII với chủ đề “ Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực.”
 • Có lý do lo ngại Biển Đông sẽ tiếp tục căng thẳng.
  Tiến sĩ Trần Trường Thủy, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông, khẳng định rằng Trung Quốc là thành viên UNCLOS nên các phán quyết sắp tới của Tòa Trọng tài Thường trực LHQ (PCA) có tính ràng buộc pháp lý với nước này, cho dù họ không công nhận thẩm quyền của tòa. Tiếp theo, ông nói kỹ hơn về những động thái của Trung Quốc, và cũng dự báo rằng tình hình Biển Đông sẽ tiếp tục căng thẳng sau phán quyết.
 • Phán quyết ràng buộc pháp lý với Philippines và cả Trung Quốc.
  Tiến sĩ Trần Trường Thủy, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông, cho rằng vụ kiện Philippines kiện Trung Quốc ra Tòa Trọng tài thành lập theo Công ước luật biển Liên Hợp Quốc có thể làm rõ ràng hơn tình trạng tranh chấp ở Biển Đông, mở ra kênh mới để quản lý và giải quyết các tranh chấp ở đây.
 • Cần giải quyết hòa bình các tranh chấp trên Biển Đông.
  Các tranh chấp chủ quyền trên biển Đông cần được giải quyết một cách hòa bình, các nước đều phải tôn trọng luật pháp quốc tế, phán quyết của tòa.
 • Giám đốc Quỹ chủ trì tọa đàm “Quản lý và Giải quyết các vấn đề biển phức tạp” tại Học viện Ngoại giao.
  Học viện Ngoại giao phối hợp với Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Quản lý và Giải quyết các vấn đề biển phức tạp” với sự chủ trì của Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông, TS. Trần Trường Thủy 
 < 1 2 3 4 5 >  Cuối cùng