Hiện trang website đang trong giai đoạn nâng cấp và sửa chữa
Có lý do lo ngại Biển Đông sẽ tiếp tục căng thẳng

Tiến sĩ Trần Trường Thủy, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông, khẳng định rằng Trung Quốc là thành viên UNCLOS nên các phán quyết sắp tới của Tòa Trọng tài Thường trực LHQ (PCA) có tính ràng buộc pháp lý với nước này, cho dù họ không công nhận thẩm quyền của tòa. Tiếp theo, ông nói kỹ hơn về những động thái của Trung Quốc, và cũng dự báo rằng tình hình Biển Đông sẽ tiếp tục căng thẳng sau phán quyết.

Phán quyết ràng buộc pháp lý với Philippines và cả Trung Quốc

Tiến sĩ Trần Trường Thủy, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông, cho rằng vụ kiện Philippines kiện Trung Quốc ra Tòa Trọng tài thành lập theo Công ước luật biển Liên Hợp Quốc có thể làm rõ ràng hơn tình trạng tranh chấp ở Biển Đông, mở ra kênh mới để quản lý và giải quyết các tranh chấp ở đây.

Cần giải quyết hòa bình các tranh chấp trên Biển Đông

Các tranh chấp chủ quyền trên biển Đông cần được giải quyết một cách hòa bình, các nước đều phải tôn trọng luật pháp quốc tế, phán quyết của tòa.

Giám đốc Quỹ, TS. Trần Trường Thủy đánh giá về tình hình Biển Đông hiện nay

Ngày 11 tháng 12 năm 2015, Giám đốc Quỹ, Tiến sĩ Trần Trường Thủy đã có buổi trao đổi trên kênh truyền hình VTV 4 về tình hình Biển Đông hiện nay trên các khía cạnh về chính trị, pháp lý, v.v và những hệ lụy từ hoạt động cải tạo đất của Trung Quốc ở Biển Đông cũng như phản ứng của các bên ở khu vực Biển Đông.

Vì sao Trung Quốc dùng tàu hải quân bám tàu Mỹ ở Trường Sa

Việc Bắc Kinh sử dụng tàu khu trục để bám theo một tàu khu trục Mỹ ở Trường Sa cho thấy toan tính trong theo đuổi tham vọng ở Biển Đông.

 1 2 3 >  Cuối cùng
QUỸ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU BIỂN ĐÔNG
69 Chùa Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

Điện Thoại: (+84)4.6276.3141 - Fax: (+84)4.3834.3543

Email:http://www.fess.vn