Hiện trang website đang trong giai đoạn nâng cấp và sửa chữa

FESS làm việc với Tỉnh ủy Thanh Hóa

Sáng ngày 15/10/2014, đoàn công tác Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Thanh Hóa tại trụ sở tỉnh ủy để bàn về các khả năng hợp tác giữa hai bên.

 

Đoàn công tác của Quỹ gồm có ông Lê Công Phụng – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ - trưởng đoàn; ông Trần Trường Thủy – Giám đốc Quỹ; ông Nguyễn Đăng Dương – Trợ lý giám đốc và ông Đào Tuấn Việt – Phó Trưởng ban Hợp tác và Phát triển Quỹ.

 

Buổi làm việc do ông Mai Văn Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa chủ trì. Tham dự có ông Nguyễn Đức Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và đại diện các cơ quan báo đài tại tỉnh Thanh Hóa.

 

 

 

Hình 1: Đoàn công tác Quỹ làm việc với Tỉnh uỷ Thanh Hoá. Ảnh: Báo Thanh Hoá.

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thống nhất về nhiều vấn đề hợp tác trong các lĩnh vực tuyên truyền, phổ biến tình hình và tăng cường nghiên cứu biển nhằm góp phần bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ nước nhà và đẩy mạnh phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung và của tỉnh Thanh Hoá nói riêng.

 

 

 

Hình 2: Ông Lê Công Phụng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: FESS

 

Trao đổi với Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Lê Công Phụng nêu rõ Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông là quỹ xã hội được thành lập không vì lợi nhuận, hoạt động với mục tiêu nhằm cụ thể hóa và thúc đẩy công tác nghiên cứu về Biển Đông trong cả nước. Quỹ mong muốn nhận được sự hợp tác của tỉnh Thanh Hoá để tăng cường phổ biến về tình hình Biển Đông đến với rộng rãi các tầng lớp, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo và tuyên truyền thông qua việc tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo, toạ đàm và các lớp học liên quan đến vấn đề Biển Đông trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, Quỹ dự định sẽ phối hợp cùng Tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng liên quan đến vấn đề biển đảo kéo dài khoảng từ 03-05 ngày nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ làm công tác về biên giới, biển đảo của tỉnh Thanh Hoá.

 

 

 

Hình 3: Ông Trần Trường Thuỷ - Giám đốc Quỹ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: FESS.

 

Thay mặt đoàn công tác, Giám đốc Trần Trường Thuỷ trình bày với Tỉnh uỷ Thanh Hoá về tình hình hoạt động của Quỹ trong thời gian gần đây và thông báo kế hoạch chương trình hành động trong thời gian tới. Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông hoạt động trong năm lĩnh vực chính bao gồm: (1) Nghiên cứu và hỗ trợ nghiên cứu; (2) Bồi dưỡng và phát triển tài năng; (3) Tổ chức hội nghị, hội thảo, phổ biến thông tin tuyên truyền về biển đảo; (4) Phát động và trao “Giải thưởng nghiên cứu Biển Đông” hàng năm; và (5) Xuất bản và cung cấp thông tin – tư liệu. Theo đó, Quỹ luôn sẵn sàng triển khai các nội dung hợp tác với tỉnh, bao gồm cả việc tiến hành đặt hàng nghiên cứu cả trong và ngoài nước, thông qua các mối quan hệ của mình, về các lĩnh vực mà tỉnh quan tâm như phát triển kinh tế biển, khai thác tài nguyên và đánh bắt thuỷ hải sản… theo từng yêu cầu cụ thể của tỉnh Thanh Hoá.

 

 

 

Hình 4: Ông Nguyễn Đức Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: FESS.

 

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: hiện nay, trong vấn đề biển đảo, tỉnh đang tập trung vào hai trọng tâm chính là phát triển kinh tế biển và tăng cường tuyên truyền về Biển Đông. Đối với Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông, ông Phó Chủ tịch khẳng định Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thanh Hoá ủng hộ chủ trương thành lập Quỹ và tuyên bố sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về nội dung hành động và sự ra đời của Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông cũng như quan hệ hợp tác giữa hai bên trên địa bàn tỉnh. Ông đề nghị Quỹ phát triển hơn nữa quan hệ với Uỷ ban Nhân dân tỉnh để triển khai cụ thể các hợp tác giữa hai bên và khẳng định Tỉnh sẽ hỗ trợ cho Quỹ trong khả năng của mình đồng thời vận động doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng tham gia.

 

 

 

Hình 5: Ông Mai Văn Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: FESS

 

Tại buổi làm việc, ông Mai Văn Ninh – Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh tỉnh Thanh Hoá tán thành và ủng hộ chủ trương thành lập Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông. Ông hoan nghênh những thành quả mà Quỹ đã đạt được thời gian qua, đặc biệt là trong các lĩnh vực nghiên cứu, tuyên truyền và mở rộng quan hệ với học giả quốc tế. Ông Bí thư giao các sở, ban, ngành liên quan nghiên cứu hoạt động của Quỹ để tìm kiếm khả năng hợp tác và báo cáo về Uỷ ban Nhân dân tỉnh trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ cho Quỹ hoạt động hiệu quả, ông Mai Văn Ninh tuyên bố Tỉnh sẽ nghiên cứu, bàn bạc, thống nhất về mặt chủ trương đối với các đề xuất của Quỹ và thông báo lại trong thời gian tới.

 

Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông

QUỸ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU BIỂN ĐÔNG
69 Chùa Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

Điện Thoại: (+84)4.6276.3141 - Fax: (+84)4.3834.3543

Email:http://www.fess.vn