Hiện trang website đang trong giai đoạn nâng cấp và sửa chữa

FESS làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ninh

Sáng ngày 06/09/2014, đoàn công tác Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ninh tại trụ sở tỉnh ủy để bàn về các khả năng hợp tác giữa hai bên.

 

Đoàn công tác của Quỹ gồm có ông Lê Công Phụng – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ - trưởng đoàn; ông Trần Trường Thủy – Giám đốc Quỹ; ông Nguyễn Đăng Dương – Trợ lý giám đốc và ông Đào Tuấn Việt – Phó Trưởng ban Hợp tác và Phát triển Quỹ.

 

Buổi làm việc do ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh chủ trì. Tham dự có lãnh đạo các sở ngành liên quan, lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn và đại diện các cơ quan báo đài tại tỉnh Quảng Ninh.

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thống nhất về nhiều vấn đề hợp tác liên quan đến việc thúc đẩy tuyên truyền, phổ biến tình hình và tăng cường nghiên cứu biển nhằm góp phần bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và đẩy mạnh phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung và của tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Cũng tại buổi làm việc, Quỹ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và cam kết của tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp trên địa bàn cả về nội dung và tài chính nhằm hỗ trợ Quỹ hoạt động hiệu quả.

 

 

Hình 1: Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý FESS Lê Công Phụng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: FESS

 

Trao đổi với Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Lê Công Phụng nêu rõ mục tiêu thành lập Quỹ là nhằm cụ thể hóa việc nghiên cứu và thúc đẩy công tác nghiên cứu cả về chất và lượng nhằm xã hội hóa để “toàn dân biết, toàn dân làm”. Trong thời gian tới, Quỹ sẽ hợp tác với tỉnh Quảng Ninh để tổ chức các buổi hội nghị, hội thảo tại địa phương nhằm thúc đẩy công tác tuyên truyền về biển đảo cũng như phổ biến tình hình Biển Đông đến với rộng rãi tầng lớp nhân dân. Quỹ cũng sẽ phối hợp với Tỉnh tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng liên quan đến biển đảo nhằm nâng cao kiến thức của cán bộ cũng như đẩy mạnh giáo dục thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, thông qua các mối quan hệ của mình, Quỹ sẽ tiến hành đặt hàng nghiên cứu trong và ngoài nước về nhiều lĩnh vực, bao gồm cả những vấn đề phát triển kinh tế biển theo từng yêu cầu cụ thể của tỉnh Quảng Ninh.

 

 

Hình 2: Ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: FESS

 

Theo ông Phạm Minh Chính - Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Quảng Ninh, trong thời gian qua, tỉnh đã tích cực chủ động trong việc phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo; đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị phát triển với các tỉnh, thành phố thuộc các nước trong khu vực. Trên tinh thần đó, ông khẳng định tỉnh Quảng Ninh sẽ nhiệt tình ủng hộ các hoạt động của Quỹ hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông. Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính đã giao Sở Thông tin Truyền thông làm đầu mối soạn thảo dự thảo Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên để triển khai trong thời gian tới. Ngoài ra, tỉnh cũng cam kết sẽ tạo điều kiện và có hỗ trợ cho các cuộc hội thảo về Biển Đông được tổ chức tại tỉnh. Ông cũng kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia hợp tác đảm bảo quỹ hoạt động phong phú, hiệu quả.

 

Tại buổi làm việc, Tỉnh Quảng Ninh đã ủng hộ quỹ hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông 200 triệu đồng, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam ủng hộ 100 triệu đồng.

 

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

 

 

Hình 3: Giám đốc FESS Trần Trường Thủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: FESS

 

 

Hình 4: Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Quảng Ninh Phạm Minh Chính trao số tiền 200 triệu đồng đóng góp vào Quỹ hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông. Ảnh: QTV

 

 

Hình 5: Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý FESS Lê Công Phụng trao tặng bộ sách và CD về Biển Đông cho Tỉnh ủy Quảng Ninh. Ảnh: FESS

 

 

Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông

Theo:  QTV

QUỸ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU BIỂN ĐÔNG
69 Chùa Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

Điện Thoại: (+84)4.6276.3141 - Fax: (+84)4.3834.3543

Email:http://www.fess.vn