Hiện trang website đang trong giai đoạn nâng cấp và sửa chữa

FESS làm việc với Thành uỷ Hải Phòng

Chiều ngày 28/08/2014, đoàn công tác Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông đã có buổi làm việc với Thành ủy Hải Phòng tại trụ sở thành ủy để bàn về các khả năng hợp tác giữa hai bên.

 

Đoàn công tác của Quỹ gồm có ông Lê Công Phụng – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ - trưởng đoàn; ông Trần Trường Thủy – Giám đốc Quỹ; ông Nguyễn Đăng Dương – Trợ lý giám đốc, ông Đào Tuấn Việt – Phó Trưởng ban Hợp tác và Phát triển Quỹ và bà Nguyễn Thu Hương – Phó Trưởng ban Truyền thông và Gây quỹ.

 

Buổi làm việc do ông Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng chủ trì. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của thành phố Hải Phòng.

 

Mở đầu buổi làm việc, Phó Chủ tịch Lê Công Phụng giới thiệu: Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông được thành lập vào ngày 06/12/2013 và là quỹ xã hội phi lợi nhuận. Quỹ hoạt động với mục tiêu nhằm cụ thể hóa và thúc đẩy công tác nghiên cứu về Biển Đông trong cả nước thông qua việc hỗ trợ, tài trợ cho các nghiên cứu, viết bài về Biển Đông của tầng lớp trí thức, đặc biệt là các học giả, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, sinh viên trong và ngoài nước, cũng như những cá nhân trong và ngoài nước có tâm huyết muốn đóng góp sức lực và trí tuệ cho công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, thúc đẩy các biện pháp gìn giữ hoà bình, ổn định và hợp tác ở khu vực Biển Đông.

 

Thay mặt đoàn công tác, Giám đốc Trần Trường Thuỷ thông báo với Thành ủy Hải Phòng về tình hình hoạt động của Quỹ trong thời gian gần đây và kế hoạch chương trình hành động trong thời gian tới. Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông hoạt động trong năm lĩnh vực chính bao gồm: (1) Nghiên cứu và hỗ trợ nghiên cứu; (2) Bồi dưỡng và phát triển tài năng; (3) Tổ chức hội nghị, hội thảo, phổ biến thông tin tuyên truyền về biển đảo; (4) Phát động và trao “Giải thưởng nghiên cứu Biển Đông” hàng năm; và (5) Xuất bản và cung cấp thông tin – tư liệu.

 

 

 

Ảnh 1: Ông Lê Công Phụng – Phó Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông

 

Trao đổi với Thành ủy, Phó Chủ tịch Lê Công Phụng nêu rõ Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông luôn mong muốn nhận được sự hợp tác của thành phố Hải Phòng để tăng cường phổ biến về tình hình Biển Đông đến với rộng rãi các tầng lớp, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo và tuyên truyền thông qua việc tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo, toạ đàm và các lớp học liên quan đến vấn đề Biển Đông trên địa bàn thành phố. Quỹ luôn sẵn sàng triển khai các nội dung hợp tác với thành phố, bao gồm cả việc tiến hành đặt hàng nghiên cứu cả trong và ngoài nước, thông qua các mối quan hệ của mình, về các lĩnh vực mà thành phố quan tâm như phát triển kinh tế biển, khai thác tài nguyên và đánh bắt thuỷ hải sản… theo từng yêu cầu cụ thể của thành phố Hải Phòng.

 

 

 

Ảnh 2: Ông Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thành – Bí thư Thành ủy cho biết Hải Phòng hiện luôn tham gia tốt các đợt phát động về biển đảo và ủng hộ chủ trương thành lập Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông. Ông cho rằng Việt Nam cần đẩy mạnh hơn nữa các nghiên cứu biển và tập trung vào một số các lĩnh vực cụ thể như: nghiên cứu quy hoạch không gian biển, nghiên cứu phát triển kinh tế biển đặc biệt là vấn đề khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản nhằm nâng cao năng lực làm chủ và hỗ trợ bà con ngư dân. Ông Bí thư cũng đề nghị Quỹ phối hợp với Thành phố lên kế hoạch phát động quyên góp và giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố làm đầu mối để tổ chức các hoạt động hợp tác giữa hai bên. 

 

Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông

QUỸ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU BIỂN ĐÔNG
69 Chùa Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

Điện Thoại: (+84)4.6276.3141 - Fax: (+84)4.3834.3543

Email:http://www.fess.vn