Hiện trang website đang trong giai đoạn nâng cấp và sửa chữa

FESS làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Ngày 16/10/2014, đoàn công tác Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tại trụ sở 18 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Nội dung buổi làm việc nhằm trao đổi về tình hình Biển Đông, nghiên cứu Biển Đông trong giai đoạn hiện nay, cũng như những khả năng hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí và Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông.

 

 

Phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gồm có ông Lê Minh Hồng – Phó Tổng Giám đốc, ông Phan Anh Minh – Trưởng Ban Pháp chế, cùng với các cán bộ thuộc Ban Pháp chế. Đoàn công tác của Quỹ gồm có ông Đặng Đình Quý – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ - Trưởng đoàn; ông Trần Trường Thủy – Giám đốc Quỹ; ông Nguyễn Tiến Thịnh – Phó Trưởng ban Hợp tác và Phát triển Quỹ.

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng Quỹ chia sẻ với Lãnh đạo Tập đoàn về những tiến bộ trong công tác nghiên cứu Biển Đông của Việt Nam thời gian qua, đồng thời nêu ra những thách thức trong công tác nghiên cứu dự báo nhằm ngăn chặn các tác động tiêu cực từ những diễn biến phức tạp, khó lường trong vấn đề Biển Đông đến quá trình hoạt động sản xuất và phát triển của cả nước. Lãnh đạo Tập đoàn đã trao đổi về tình hình Biển Đông và một số hoạt động của Việt Nam ở Biển Đông liên quan đến khai thác dầu khí.

 

 

Theo đó, Lãnh đạo hai bên cùng nhất trí rằng công tác nghiên cứu Biển Đông cần được đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới, mục tiêu hướng tới không chỉ giúp truyên truyền, phổ biến tình hình Biển Đông đến các độc giả làm nghiên cứu về Biển Đông ở trong nước, mà còn cả ở nước ngoài thông qua việc xuất bản các công trình nghiên cứu về Biển Đông bằng các ngoại ngữ khác nhau, để giúp cho các nước hiểu rõ hơn về quan điểm và lập trường của Việt Nam về Biển Đông.

 

Trao đổi với Chủ tịch Quỹ, Lãnh đạo Tập đoàn ủng hộ chủ trương xã hội hoá hoạt động hỗ trợ nghiên cứu, đánh giá đây là điều kiện tốt để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu một cách rộng rãi và đạt hiệu quả cao. Trên cơ sở đó Lãnh đạo Tập đoàn thời cam kết sẽ hỗ trợ, đóng góp nhằm giúp nâng cao hoạt động hỗ trợ nghiên cứu của Quỹ. Chủ tịch Quỹ ghi nhận sự ủng hộ của Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí và khẳng định rằng những đóng góp tài chính của toàn xã hội đặc biệt là từ các doanh nghiệp sẽ đóng vai trò to lớn giúp cho Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông hoàn thành tốt mục tiêu của mình.

 

Cũng tại buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi về khả năng hợp tác trong vấn đề Biển Đông, bao gồm cả việc tiến hành đặt hàng nghiên cứu cả trong và ngoài nước, về các lĩnh vực mà phía Tập đoàn Dầu khí quan tâm, cũng như tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo, toạ đàm và các khoá học liên quan đến vấn đề Biển Đông để tăng cường phổ biến về tình hình Biển Đông trên các khía cạnh an ninh chính trị, pháp lý v.v,..cho các cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn.

 

Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông

 
QUỸ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU BIỂN ĐÔNG
69 Chùa Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

Điện Thoại: (+84)4.6276.3141 - Fax: (+84)4.3834.3543

Email:http://www.fess.vn